kyucmienque.com

Quan gỗ vàng tâm - sự lựa chọn hoàn hảo


Quan, tiểu, quách là những món đồ linh thiêng và luôn cần được chọn lựa cẩn thận. Hiện nay có rất nhiều những chất liệu được chọn để làm những món đồ trên nhưng liệu gỗ luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Và trong rất nhiều các loại gỗ như: gỗ xoan, gỗ lim, gỗ dồi, gỗ mít… thì quan gỗ vàng tâm đã và đang là loại gỗ luôn được nhiều gia đình tin dùng.

Áo quan và các loại chất liệu được sử dụng để làm áo quan
Áo quan là một chiếc hòm hình chữ nhật dùng để chứa thi thể của người đã khuất. Áo quan giữ một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thi thể người đã khuất khỏi những tác động từ môi trường như côn trùng, chuột, nước… Hiện nay áo quan được sản xuất từ rất nhiều những loại vật liệu khác nhau: sứ, gỗ, đá….


Áo quan làm bằng sứ sẽ có tính thẩm mỹ cao, độ sáng bóng, họa tiết trên bề mặt sắc nét nhưng nhược điểm của loại này là khả năng chịu lực kém hơn so với gỗ. Quan gỗ được rất nhiều gia đình tin tưởng sử dụng kể từ ngày xưa cho đến ngày nay. Có rất nhiều loại gỗ được lựa chọn để làm áo quan như: gỗ lim, gỗ mít, gỗ gụ, gỗ vàng tâm… Ai cũng biết rằng môi trường mà áo quan tiếp xúc phải gặp rất nhiều tác động từ bên ngoài nên không phải loại gỗ nào cũng có thể chịu được. Chính vì vậy, sau rất nhiều năm kinh nghiệm thì ông cha ta đã nhận ra rằng gỗ vàng tâm là một trong những chất liệu cực kỳ phù hợp để làm áo quan cũng như các đô tâm linh khác.

Vì sao nên lựa chọn gỗ vàng tâm để làm áo quan
Gỗ vàng tâm thuộc loại dòng họ gỗ quý có màu gỗ vàng và  hương thơm đặc trưng. Không chỉ vậy gỗ còn có độ bền cực kỳ tốt có thể lên tới hàng nghìn năm kể cả trong môi trường nước. Loại gỗ này chống được sự xâm hại của mối mọt, trong điều kiện thời tiết hanh khô cũng không bị nứt vỡ hay biến dạng. Đồng thời người thợ cũng có thể dễ dàng khắc, trạm xung quanh thành áo quan, tạo nên tính thẩm mỹ. Đặc biệt giá của gỗ vàng tâm lại phải chăng hơn rất nhiều so với loại gỗ nổi tiếng Ngọc Am. Chính vì những lý do này mà quan gỗ vàng tâm chiếm được sự tin tưởng của các gia đình. Tuy nhiên khi mua áo quan được làm từ gỗ vàng tâm bạn cũng cần chú ý vì hiện nay nhiều người lợi dụng điều này mà làm giả quan vàng tâm để thu lợi cho bản thân. Một trong những phép thử giúp phân biệt gỗ vàng tâm giả hay thật đó là khi đốt gỗ vàng tâm sẽ có khói xì ra như diêm đồng thời có tiếng nổ lép bép. 

Xem thêm bài viết: http://www.thongtinsuckhoemoinha.com/news/detail/tieu-quach-bang-go-mang-den-su-an-tam-2721.html
06/10/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *